Rong nho là một loại tảo biển, có hình dạng giống như chùm nho và còn được mệnh danh là trứng cá muối xanh (caviar hay trứng cá muối). Rong nho được khai thác và sử dụng như một loại rau xanh, có giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều so với các loại rau củ thông thường.
Mùi vị của rong nho khá giống với rong tươi và nước muối. Rong nho có chứa một số hoạt chất như caulerpicin và caulerpin, giúp kích thích ngon miệng và mang lại hiệu quả chữa bệnh.
Rong nho thường được phân bố tự nhiên ở các khu vực biển Đông Nam Á, Nhật Bản và một số đảo ở khu vực Thái Bình Dương. Vào năm 2006, rong nho đã được các nhà khoa học ở Nha Trang tìm thấy ở đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận). Thế nhưng, loại rong nho này lại có kích thước nhỏ hơn so với loại rong nho được tìm thấy ở Nhật Bản và Philippines.
Do nhu cầu sử dụng nhiều nên rong nho tự nhiên trở nên khan hiếm, người ta quyết định trồng rong nho để thu hoạch và cung cấp rộng rãi trên thị trường. Ở Việt Nam, giống rong nho Nhật đã được trồng ở Hòn Khói, Khánh Hòa, Đông Hà và Hải Ninh.
Hiện tại, có 2 loại rong nho (rong nho khô và rong nho tươi) mà bạn có thể thưởng thức với cách sơ chế hơi khác nhau một chút:
Rửa sạch với nước ngọt, rồi ngâm vào tô nước đá để làm giảm bớt vị tanh của rong nho trước khi thưởng thức.
Bạn có thể ăn rong nho trực tiếp vì nó giống như một loại rau xanh vậy. Ngoài ra, bạn có thể chấm rong nho với một số loại nuớc chấm thông thường như tương ớt, xì dầu, mù tạt,… hoặc dùng rong nho ăn kèm với các loại hải sản (tôm, mực) cũng rất ngon và thú vị.
Tùy theo rong nho tươi hay rong nho tách nước mà bạn có cách bảo quản khác nhau, như:
Đối với rong nho tươi: Nên cho vào túi kín và để ở nhiệt độ phòng, có thể dùng được khoảng 3 – 5 ngày. Bạn không cần phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh vì rong nho tươi cần được tiếp tục quang hợp nên môi trường bên trong tủ lạnh sẽ không thích hợp, dễ làm cho rong nho bị tách nước và bị hỏng mau hơn.
Đối với rong nho tách nước: Vì được sử dụng công nghệ tách nước ly tâm và hút chân không nên rong nho tách nước có thời gian bảo quản lâu hơn. Nếu đặt ở nhiệt độ phòng thì thời gian bảo quản rong nho tách nước được khoảng 6 tháng, còn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì được 8 tháng.
Tùy theo thời điểm và từng loại rong nho mà giá thành của chúng thay đổi. Như Điện máy XANH cập nhật vào tháng 11/2021, thì giá rong nho:
Với loại rong nho tươi, bạn có thể tìm mua chúng tại những cửa hàng chuyên bán rong nho các loại, hoặc trang trại nuôi trồng rong nho để tránh mua hàng kém chất lượng.
Trong khi, với loại rong nho tách nước thì bạn có thể mua dễ dàng tại một số chợ, hoặc các siêu thị và trang thương mại điện tử hiện nay như Bách hóa XANH. Khi chọn mua rong nho tách nước, bạn nên chú ý đến nguồn gốc sản phẩm và thời hạn sử dụng để đảm bảo cho sức khỏe nhé!
CLICK xem ngay hộp đựng thực phẩm đang giảm giá CỰC SỐC
Tham khảo ngay một số mẫu hộp đựng thực phẩm đang kinh doanh tại Điện máy XANH để giúp bảo quản rong nho tốt hơn nhé!
Hy vọng, bạn đã biết thêm về rong nho là gì cũng như rong nho giá bao nhiêu và cách chế biến rong nho sao cho ngon. Chần chờ gì mà không thử trải nghiệm rong nho theo cách của bạn và hãy chia sẻ với Điện máy XANH biết nhé!
Nguồn: https://pinkcloud.edu.vn
Danh mục: Sức khỏe
This post was last modified on Tháng ba 24, 2024 7:39 sáng
Hey there, fellow Californian drivers! Are you tired of shelling out a fortune for car…
We have chosen NY Central Mutual, Geico, Progressive, Erie Insurance and USAA as the best…
Rochester, NY, is a beautiful city with diverse neighborhoods and unique driving conditions. Whether you're…
Are you a New York driver on the hunt for the most affordable car insurance?…
Are you a Rochester, NY, resident wondering, "How much is car insurance in Rochester, NY?"…
Looking for affordable and reliable car insurance in Rochester, NY? You're in the right place!…