Bánh canh cá lóc có hương vị đậm đà, dễ ăn nên được nhiều người ưa thích. Để biết cách nấu bánh canh cá lóc ngay tại nhà thì cùng xem tiếp ở bài viết này nha.
Bánh canh cá lóc có hương vị thơm ngon, đậm chất miền Tây nhờ nước dùng đậm đà, hòa quyện vào đó là từng sợi bánh canh dai, trắng phau và thịt cá ngọt, thấm vị. Hôm nay hãy cùng vào bếp cùng Bách hóa XANH để thực hiện món bánh canh đặc biệt này nhé!
- Xoài chứa bao nhiêu calo? Một số lưu ý khi ăn xoài
- 8 cách làm tôm rim ngon đậm đà đưa cơm tại nhà cực đơn giản
- Đất nước nhiều gái đẹp nhất thế giới: Du khách đến là chẳng muốn về, đàn ông dễ dính chuyện ngoại tình
- Bức tranh phong thủy “Mã đáo thành công” luôn có một con ngựa quay đầu: Tại sao lại vậy?
- “Người hùng của tôi đây” và điều kỳ diệu tuyệt vời
Chuẩn bị 20 phút Chế biến 40 phút Dành cho 2 – 3 người
1Nguyên liệu làm bánh canh cá lóc
2Cách nấu bánh canh cá lóc
Bước 1 Nấu nước dùng
Cho phần xương gà, tôm khô, củ gừng và củ hành nướng vào nồi với 2.5 lít nước để nấu nước dùng, thường xuyên vớt bọt để nước được trong nhé. Trong cùng lúc đó bạn tỉa hoa và cắt lát cà rốt, củ cải trắng. Khi nấu nước dùng được khoảng 20 phút thì bạn cho cà rốt, củ cải vào nấu chung luôn.
Bước 2 Sơ chế cá
Cá khi mua bạn nhờ người bán làm sạch, đánh vẩy, bỏ đi cục máu tanh ở giữa phần ức cá và 2 vẩy to ở 2 bên, khi đem về nhà bạn rửa lại với chanh hoặc nước giấm pha loãng. Xem thêm: Cách khử mùi tanh của cá
Cắt cá thành từng khúc và phi lê thịt cá, bỏ xương.
Bước 3 Ướp cá
Ướp thịt cá với 1 muỗng hành tỏi phi, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Ướp trong vòng 15-20 phút để thịt cá ngấm gia vị rồi cho vào nồi nấu cho chín rồi vớt ra để riêng.
Bước 4 Nêm nếm gia vị
Nêm vào nồi nước dùng 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối. Kế đến bạn cho một ít đầu hành và hành cắt sợi vào nấu cho thơm rồi tắt bếp.
Bước 5 Trụng bánh canh
Xem thêm : Phạm Băng Băng: ‘Cảnh sex trên lưng ngựa vô cùng vất vả’
Cho bánh canh vào nồi nước dùng trụng cho đến khi bánh có độ mềm vừa phải, không trụng quá lâu để tránh bánh bị bở, nát không ngon.
3Thành phẩm
Múc bánh canh, thịt cá và cà rốt, củ cải ra tô rồi chan nước dùng vào. Rắc thêm một ít tiêu, gừng cắt sợi và hành lá vào là có thể thưởng thức.
Tham khảo: Cách nấu bánh canh ghẹ ngon đơn giản tại nhà
4Cách chọn mua cá lóc ngon
Chọn cá lóc có trọng lượng vừa phải, không quá nhỏ hoặc quá to. Thân cá thuôn dài, lúc sờ thì chắc tay, không bị mềm nhũn.
Bạn cũng có thể quan sát phần hậu môn cá để biết cá lóc có tươi hay không. Nếu phần hậu môn nhỏ là cá tươi, còn phần hậu môn nở to là cá đã chết hoặc sắp bị ươn, có thể còn bị tẩm hóa chất.
Cá lóc ngon là khi sơ chế, thịt không bị mềm nhũn, bụng không có nhiều mỡ hoặc cá không có mùi hôi.
Tốt nhất bạn nên mua cá ở những chợ quen thuộc, hay những siêu thị uy tín để đảm bao mua được cá ngon và giá cả hợp lý.
5Cách sơ chế cá lóc sạch
Bước 1 Trước hết bạn cần đánh sạch vảy cá (nếu món ăn cần để vẩy thì bạn có thể giữ nguyên), sau đó cắt bỏ vây và đuôi cá.
Bước 2 Bỏ hết phần ruột trong bụng cá cùng với lớp màng đục bên trong. Nhớ bỏ cả sợi gân trắng nằm ở sát bên sườn cá.
Bước 3 Dùng dao hoặc kéo cắt bỏ phần mang ở hai bên và cắt gọn phần đầu cá. Nếu bạn không quen thì nên dùng dao để sơ chế. Nên đặt cá trên thớt hoặc mặt phẳng khô ráo, không trơn trợt để dễ thao tác và tránh gây đứt tay.
6Tham khảo các món bánh canh cá lóc thơm ngon khác
Bánh canh cá lóc bột gạo
Bánh canh cá lóc bột gạo cũng là một món bánh canh bạn nên thử qua, sợi bánh canh dai mềm vừa phải, thịt cá lóc dai ngọt ăn rất hấp dẫn.
Bánh canh cá lóc bột gạo
Bánh canh cá lóc Quảng Trị
Bánh canh cá lóc Quảng Trị dậy lên hương thơm từ lá nén, hạt tiêu làm bạn muốn ăn ngay. Bánh canh có độ mềm vừa phải và dẻo, miếng cá lóc thấm đều gia vị, đây quả là một món ăn cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng.
Bánh canh cá lóc Quảng Trị
Cách nấu bánh canh cá lóc cũng không quá phức tạp, hãy thử thực hiện để chiêu đãi cho các thành viên trong gia đình nhé. Chúc các bạn thành công.
Có thể bạn quan tâm:
>>> Phân biệt các loại sợi bánh canh
>>> Cách nấu bánh canh giò heo ngon, thịt mềm và nước dùng ngọt thanh
>>> Cuối tuần làm món bánh canh chả cá Quy Nhơn ngon khó kiềm lòng
Xem thêm cách làm nhiều món ăn ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày
Tham khảo cá lóc tươi ngon, chất lượng bán tại Bách hóa XANH để nấu bánh canh nhé:
Kinh nghiệm hay Bách hóa XANH
Nguồn: https://pinkcloud.edu.vn
Danh mục: Sức khỏe