Chè bưởi đậu xanh là món ăn ngày hè thanh mát. Sau đây, Bách hóa XANH sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu chè bưởi đậu xanh thanh mát, giải nhiệt mùa hè.
- 100g sầu riêng bao nhiêu calo? Cách ăn sầu riêng không sợ béo
- 1 chén cơm bao nhiêu calo? Ăn cơm nhiều có mập không, nên chọn gạo nào?
- Puka là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của nghệ sĩ Puka
- 1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo? Người giảm cân có được ăn hủ tiếu không?
- Nhã Phương giảm cân theo cách nào mà thân hình ngày càng “mỏng như lá lúa”?
Chuẩn bị 60 phút Chế biến 60 phút Dành cho 4 người
Bạn đang xem: Cách nấu chè bưởi đậu xanh thanh mát, giải nhiệt mùa hè
Tiết trời ngày hè nóng nực mà được thưởng thức một ly chè bưởi đậu xanh thì thật là thích. Chè đậu xanh kết hợp với bưởi là món ăn rất “cháy hàng” trong những ngày hè. Tuy nhiên không phải ai cũng biết làm chè bưởi đậu xanh vừa thơm ngon vừa mát lạnh ngày hè. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu bí quyết nấu chè bưởi đậu xanh qua bài viết sau nhé!
1Nguyên liệu làm chè bưởi đậu xanh
Nguyên liệu phần nước cốt
2Cách làm chè bưởi đậu xanh
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đậu xanh rửa sạch và đem ngâm với nước
Đậu xanh rửa sạch và đem ngâm với nước trong vòng 1 tiếng.
Bưởi cắt bỏ vỏ và tách cùi
Cách làm cùi bưởi nấu chè, bưởi mua về cắt bỏ vỏ và tách cùi bưởi ra.
Cắt cùi bưởi thành hạt lựu
Dùng dao cắt cùi bưởi thành hạt lựu và đem đi rửa sạch.
Sau khi cắt hạt lựu cùi bưởi, bạn cho khoảng 2 muỗng canh muối và 1 chén nước vào để bóp cùi bưởi cho bớt đắng. Chú ý bóp đều tay và liên tục trong vòng 10 phút. Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách nấu chè bưởi không bị đắng.
Bóp cùi bưởi đều tay và liên tục trong vòng 10 phút
Sau đó đem cùi bưởi đi xả sạch lại với nước và bóp thật kỹ để vị đắng trong cùi bưởi giảm bớt. Tiến hành quá trình rửa sạch với nước này lặp đi lặp lại 10 lần để cùi bưởi hết đắng.
Đem cùi bưởi đi xả sạch lại với nước
Bước 2 Làm sạch cùi bưởi
Đun một nồi nước với đường phèn
Xem thêm : Có nên trồng hoa dành dành trong nhà? Những điều lưu ý phải nhớ khi muốn trồng dành dành
Đun một nồi nước, cho vào khoảng 1 muỗng phèn chua để cùi bưởi được giòn và trắng tinh khiết. Khi nước đã sôi, cho cùi bưởi vào đến khi cùi bưởi có màu trong veo thì vớt ra.
Sau đó, tiếp tục rửa sạch cùi bưởi với nước, liên tục khoảng 5-6 lần cho vị đắng được loại bỏ hoàn toàn.
Rửa sạch cùi bưởi với nước
Cho khoảng 3 muỗng canh bột năng vào cùi bưởi và tiến hành bóp đều tay để bột năng ngấm đều vào bên trong cùi bưởi. Khi bột năng đã ngấm hết vào bên trong cùi bưởi thì bạn vắt cùi bưởi nhẹ tay cho ráo bớt nước.
Cho bột năng vào cùi bưởi và tiến hành bóp đều tay
Cuối cùng, cho khoảng 3 muỗng canh đường vào ướp cùi bưởi khoảng 20 phút để đường ngấm đều vào cùi bưởi.
Ướp cùi bưởi với đường khoảng 20 phút
Bước 3 Hấp đậu xanh
Hấp đậu xanh
Sau khoảng 1 tiếng ngâm đậu xanh, bạn đổ phần nước ngâm và đem phần đậu đi hấp khoảng 15 phút đến khi đậu mềm và vẫn giữ được hình dáng nguyên vẹn.
Bước 4 Hoàn thiện phần cùi bưởi
Sau khi đường đã ngấm đều vào cùi bưởi, bạn cho khoảng 120gr bột năng từ từ vào. Lưu ý vừa cho từ từ vừa dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp để bột năng ngấm đều và không bị vón cục.
Cuối cùng, cho hỗn hợp cùi bưởi và bột năng vào nồi nước đang sôi để luộc cho đến khi lớp bột năng ở bên ngoài cùi bưởi có màu trong veo. Tiếp theo, vớt cùi bưởi ra một chậu đá lạnh để cùi bưởi được giòn và thơm ngon hơn.
Bước 5 Nấu chè
Nấu chè
Xem thêm : [Review AZ] Bánh mì sốt vang bao nhiêu calo và ăn có béo không?
Đun sôi 1 lít nước cùng với 130gr đường thốt nốt và một ít lá dứa cho chè có mùi thơm. Khi nước đường đã tan ra hết, bạn lấy lá dứa ra và cho cùi bưởi vào khuấy cho đều và cùi bưởi đã rời ra, bạn cho đậu xanh đã hấp chín vào.
Cho thêm bột năng vào chè
Khi nước đã sôi, bạn cho 80gr bột năng vào và khuấy đều đến khi bột năng sánh lại và không bị vón cục thì tắt bếp.
Bước 6 Làm nước cốt
Làm nước cốt
Bạn cho 2 muỗng canh đường và ½ muỗng canh muối cùng 2 muỗng bột năng đã hòa với nước vào 300ml nước dừa đã chuẩn bị. Đem đun hỗn hợp trên bếp và liên tục khuấy đều đến khi sôi bột năng thì tắt bếp.
Bước 7 Thành phẩm
Món chè bưởi đậu xanh
Sau khi chè bưởi đậu xanh đã nguội, bạn múc ra chén nhỏ và chan phần nước cốt lên. Vậy là bây giờ bạn có thể thưởng thức rồi đấy!
3Thưởng thức
Chè bưởi đậu xanh có màu vàng đẹp óng ánh, hương thơm dịu ngọt và thanh mát của bưởi cũng như nước cốt dừa vô cùng hấp dẫn. Cùi bưởi vừa giòn, lại không đắng quyện với đậu xanh nước cốt dừa béo ngậy vừa phải.
Bạn múc chè bưởi ra chén nhỏ và chan phần nước cốt lên
Bạn có thể cho thêm một ít đá để chè bưởi đậu xanh thêm mát lạnh. Dưới cái nắng hè oi ả mà được thưởng thức một ly chè bưởi đậu xanh thì còn gì bằng!
Trên đây là công thức làm chè bưởi đậu xanh thanh mát, giúp bạn giải nhiệt hiệu quả những ngày hè nắng nóng. Chúc các bạn thành công với công thức chè bưởi đậu xanh ngon chuẩn vị nhé!
Chọn mua bưởi tươi ngon tại Bách hóa XANH:
Bách hóa XANH
Nguồn: https://pinkcloud.edu.vn
Danh mục: Sức khỏe