Nên trộn cơm nguội với trứng trước khi rang để món ăn có màu đẹp mắt và ngon.
- 1 cây vàng bằng mấy chỉ, trị giá bao nhiêu tiền? Câu hỏi tưởng dễ nhưng không phải ai cũng biết
- Bột cacao bao nhiêu calo? Sử dụng cacao như thế nào để giảm cân?
- Trầu bà bị vàng lá đến mấy cứ cho loại thuốc này vào là xanh tươi ngay trong nháy mắt
- Chuyên gia chia sẻ cách đi bộ 1 tiếng mỗi ngày để giảm 2-3 kg mỗi tháng
- Trà sữa matcha bao nhiêu calo và uống có gây béo không?
Vậy để món ăn được hoàn hảo thì nên cho trứng hay cơm vào rang trước, hay nên trộn cơm với trứng trước khi rang? Cho trứng hay cơm vào rang trước đều không phải là cách đúng. Bạn hãy trộn hai nguyên liệu này với nhau trước khi cho vào chảo rang. Như vậy, hạt cơm sẽ lên màu đẹp, bóng đều, vàng ươm và không dính nhau.
Bạn đang xem: Đập trứng vào chảo hay cho cơm vào rang trước để cơm rang vàng đều, hạt căng đúng chuẩn
Nếu bạn chiên hoặc xào trứng trước rồi mới bắt đầu đổ cơm vào rang, trứng sẽ không bám đều vào hạt cơm khiến món cơm rang trứng không đậm đà hương vị. Còn nếu bạn cho cơm trước, đợi hạt cơm săn lại rồi mới cho trứng vào, trứng cũng bám vào cơm không đều.
Nguyên liệu:
1 bát cơm trắng
Xem thêm : Đêm tân hôn, khi thấy anh cởi quần áo leo lên giường, tôi mới hiểu vì sao vợ anh bỏ mà đi
2 quả trứng gà
1/2 thìa cà phê xì dầu
Một lát bơ
Hành lá, hành tím băm, tiêu, bột ngọt.
Dầu ăn
Cách làm:
Xem thêm : Rau kinh giới là gì? Tác dụng của kinh giới, phân biệt tía tô và kinh giới
Trước tiên, bạn cho cơm nguội ra chiếc bát to, cho 2 lòng đỏ trứng gà vào, trộn thật kỹ để trứng bám đều vào các hạt cơm.
Phi thơm hành với dầu ăn, cho phần cơm đã trộn trứng gà vào rang. Nhớ để lửa lớn, đảo thật đều và nhanh tay. Khi hạt cơm săn lại, bạn cho thêm vào một ít bơ vào để món ăn có thêm vị thơm béo.
Một số lưu ý khác
Tùy theo khẩu vị và theo mùa mà linh hoạt điều chỉnh các nguyên liệu rang kèm như: Cơm rang dưa bò, cơm rang hải sản, cơm rang thập cẩm, cơm chiên lá é Nha Trang, cơm chiên quả dứa…
Để tạo độ giòn thêm cho món ăn, có thể lấy một ít cơm nguội riêng ra trộn với bột chiên giòn đem chiên vàng ruộm. Sau khi cơm rang hoàn thành thì trộn chung vào. Hoặc nhanh hơn, một số người mách bí quyết lấy cơm cháy (gói bán sẵn) giã dập, bóp tơi vụn chiên sơ trộn vào.
Các nguyên liệu nên sơ chế trước và cắt hạt lựu vừa nhanh chín, lại giúp món ăn đa sắc màu, hấp dẫn hơn. Sau khi hoàn thiện, thêm chút hành lá, rắc hạt tiêu để nổi bật thêm mùi vị cho món cơm rang.
Nguồn: https://pinkcloud.edu.vn
Danh mục: Sức khỏe