1 Hồng trà và trà đen khác gì nhau?
Hồng trà và trà đen là hai loại trà có nguyên liệu từ lá và búp cây chè tươi sau khi trải qua quá trình héo, vò, lên men và sấy khô. Tuy nhiên, hai loại trà này cũng có một số điểm khác nhau như sau:
- Mỹ Tâm bất người được một người đàn ông gọi là ‘vợ’, phản ứng ra sao khi được khen xinh đẹp?
- Tại sao nhân viên khách sạn rất sợ dọn dẹp “phòng thuê theo giờ”? Hóa ra vì lý do này
- 3 kiểu đàn bà “ô uế”, chỉ mang lại tai họa, lỡ quen thân cũng phải cắt đứt quan hệ
- 9 màu tóc đen khói dành cho nàng thích sự cá tính nhưng vẫn muốn “an toàn”
- Súp Cua Bao Nhiêu Calo? Ăn Bao Nhiêu Không Béo?
Nguồn gốc
Hồng trà là loại trà có nguồn gốc từ Đài Loan còn trà đen thì có nguồn gốc đến từ Trung Quốc. Khi pha trà thì hồng trà có màu nước đỏ nên còn được người dùng gọi là trà đỏ. Đối với trà đen thì lại có màu nước đen nên còn được gọi là trà sắm.
Bạn đang xem: Hồng trà và trà đen khác gì nhau? Cách phân biệt, bảo quản cực dễ
Độ lên men và hương vị
Xem thêm : Phô mai que bao nhiêu calo? Những thông tin hay và hữu ích về pho mai que bạn nên biết
Một trong các điểm khác nhau rõ nét nhất giữa hồng trà với trà đen đó là có độ lên men khác nhau. Vời hồng trà sẽ có độ lên mên từ 80% đến 90%, còn trà đen có độ lên men 100%. Ngoài ra hồng trà có vị chát nhẹ hơn, hậu vị êm dịu và hơi ngọt, còn trà đen thì có vị chát mạnh hơn, đậm đà và không ngọt.
Công dụng
Điểm khác nhau lớn nhất của hai loại trà này chính là công dụng của chúng. Thông thường hồng trà sẽ được dùng để pha trà sữa, trà hoa quả, trà nguyên chất, còn trà đen thường được sử dụng để pha trà sữa đen, trà chanh hoặc trà đá.
2 Cách bảo quản trà
Để bảo quản trà giữ được chất lượng tốt trong thời gian dài thì bạn cần chú ý đến một số nguyên tắc sau:
- Bạn cần để trà tránh tiếp xúc với ánh sáng, nhiệt độ cao, không khí, độ ẩm và các mùi mạnh. Bời vì các yếu tố này sẽ gây giảm chất lượng và hương vị của trà.
- Nên đựng trà vào các hộp kín, không xuyên sáng, làm bằng thủy tinh, gốm, sứ, kim loại hoặc nhựa. Để trả được bảo quản tốt hơn thì bạn có thể dùng túi chân không để hút hết không khí ra khỏi hộp, ngăn chặn quá trình oxy hóa của trà.
- Trà sẽ ngon lâu hơn nếu bảo quản trà ở những nơi tối, mát và khô, như kệ sách, ngăn kéo… Tránh để trà ở những nơi có nhiệt độ biến động nhiều, như bếp, lò nướng, tủ lạnh…
- Tuy nhiên một số loại trà chỉ giữ được độ ngon trong một thời gian nhất định như trà xanh, trà trắng, trà ô long xanh…là vài tháng nên bạn cần uống chúng trong thời gian đó. Đối với các loại trà có thể để được lâu năm, như trà Phổ Nhĩ, trà đen, trà ô long đen…thì bảo quản được lâu hơn.
CLICK xem ngay bình đun siêu tốc đang giảm giá cực HOT!
Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm bình đun siêu tốc đang được kinh doanh tại Điện máy XANH nhé!
Vừa rồi, Điện máy XANH đã chia sẻ đến bạn bài viết hồng trà và trà đen khác gì nhau? và cách phân biệt bảo quản cực dễ. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ và phân biệt được hồng trà và trà đen một cách dễ dàng và thuận tiện hơn nhé!
Nguồn: https://pinkcloud.edu.vn
Danh mục: Sức khỏe